• Gợi ý tìm kiếm:
  • Mã chậu, tên màu, Ma Belle, Esteras...

CÁCH CHĂM SÓC CÂY KIM TIỀN

Viết bởi Mabelle

CÁCH CHĂM SÓC CÂY KIM TIỀN


Cây Kim Tiền hay còn được gọi là cây Kim Phát Tài là một loại cây được rất nhiều người ưu chuộng và được sử dụng làm cây cảnh văn phòng vì dễ chăm sóc, phát triển tốt và phong thủy tốt. Cây Kim Tiền nở hoa chính là thời điểm phát huy mạnh mẽ tính phong thủy của nó nhất.


VỊ TRÍ ĐẶT CÂY KIM TIỀN

Như những loại cây nội thất khác, cây Kim Tiền có thể phát triển tốt trong nhà bóng râm. Tuy nhiên nên đặt cây ở những vị trí có ánh sáng nhé như gần cửa sổ, lối đi, balcon hoặc những vị trí có anh sáng điện chiếu vào liên tục.

Cây Kim Tiền có thể chịu được nhiệt độ văn phòng máy lạnh từ 18-30oC .


cây kim tiền


BỆNH VÀ CÁCH CHỮA


Cây kim tiền đặt trong nhà hay có hiện tượng vàng lá, héo nhánh do thiếu ánh sáng gây ra.

  1. Cách khắc phục: Trước tiên bạn sẽ cắt tỉa loại bỏ những nhánh vàng lá, hỏng đi. Sau đó sẽ chuyển chậu cây kim tiền ra nơi có ánh sáng vừa đủ: vị trí thích hợp nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vừa phải (tránh nơi có mặt trời chiếu ngay gắt) có thể cạnh cửa sổ, balcon.... Thời gian để cây từ 1 đến 2 tuần cho cây trao đổi chất tốt, phát triển bình thường (lá có màu xanh diệp lục trở lại) thì sẽ cho vào vị trí cũ ( 3- đến 4 ngày) lại đưa ra. Và thực hiện 3 – đến 4 lần như thế.
  2. Đặc biệt đối với cây Kim Tiền mới mua về bạn dự định sẽ đặt ở vị trí thiếu sáng (hay những nơi có điều kiện không tốt) bạn nên làm theo cách sau để đảm bảo cây thích nghi tốt với môi trường sống mới với điều kiện ánh sáng, nhiệt độ khắc nghiệt bằng cách :                                                          Bạn hãy đặt cây vào vị trí đó khoảng 4-5 bửa (có thể là 1 tuần) thì hãy cho ra ngoài nơi có vị trí ánh sáng tốt ( tốt nhất là cho đến vị trí cửa sổ nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào) khoảng 4-5 bửa ( hoặc 1 tuần) thì đặt vào vị trí cũ. Bạn thực hiện chu kỳ này 3 đến 4 lần thì cây sẽ có khả năng thích nghi sống tốt hơn ở những điều kiện khắc nghiệt về ánh sáng lẫn nhiệt độ.
  3. Sử dụng phân bón lá, tăng khả năng hấp thụ và trao đổi chất cho cây trong điều kiện thiếu sáng của HYONEX - NHẬT BẢNBài viết cũ hơn Bài Viết Mới

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium